THACO AUTO: Hơn hai thập kỷ "chuyển mình" cùng ô tô

Không ngừng nỗ lực, đóng góp cho ngành ô tô Việt trong hơn hai thập kỷ, THACO AUTO vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu, quy mô bậc nhất tại Việt Nam, ghi tên trên bản đồ SXLR ô tô thế giới.

Khởi nguồn và phát triển

Từ một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ và kinh doanh xe nhập khẩu mở vào năm 1997, tại Biên Hòa, Đồng Nai, THACO đã phát triển trở thành một trong những tập đoàn đa ngành nhất có quy mô bậc nhất Việt Nam với hơn 60.000 lao động, đóng góp hơn 100 ngàn tỷ vào ngân sách Nhà nước. Ngoài lĩnh vực ô tô, THACO còn tập trung vào các mảng nông nghiệp, bất động sản, dịch vụ, bán lẻ... trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao, phát triển theo xu thế số hóa trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới.

Dẫu vậy, ô tô vẫn là lĩnh vực chính yếu của THACO trong suốt những năm tháng dựng xây và phát triển. Ô tô chính là “trái tim”, là khởi nguồn cho sự phát triển mạnh mẽ và mang đến giá trị bền vững cho Tập đoàn.

Từ năm 2020, THACO thực hiện tái cấu trúc mới, thành lập các Tập đoàn và các Tổng công ty thành viên theo chiến lược đa ngành. Cũng từ đó, Công ty TNHH THACO AUTO (gọi tắt là THACO AUTO) chính thức ra đời. THACO AUTO được tách ra, hoạt động độc lập theo mô hình tập đoàn về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), Sản xuất, Phân phối, Bán lẻ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước (theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng) và xuất khẩu, với đầy đủ chủng loại sản phẩm: xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng (du lịch, tải, bus & mini bus), đa dạng các thương hiệu Ô tô quốc tế và thương hiệu THACO. Doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Với nền tảng sẵn có cùng mô hình sản xuất kinh doanh chuyên sâu, sự linh hoạt về chiến lược, THACO AUTO sẽ là nhân tố tích cực, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời gia tăng tỷ lệ nội địa hóa và hàm lượng sản xuất tại Việt Nam đạt mức cao nhất, khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Khẳng định giá trị thương hiệu

33.jpg

Gần 25 năm hình thành, phát triển và phân tách, THACO AUTO vẫn tập trung vào hướng đi chính là sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô của các thương hiệu ô tô quốc tế: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, MINI, Mitsubishi Fuso, Iveco… tại Việt Nam. Cũng chính hướng đi này đã tạo ra tiền đề, thúc đẩy sự phát triển công nghệ sản xuất và lắp rắp ô tô trong nước.

THACO AUTO đã trải qua không ít khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó là những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển rực rỡ của thương hiệu. Trong đó, đánh dấu những bước đi đầu tiên của THACO AUTO trên thị trường ô tô trong nước chính là quyết định đầu tư vào Quảng Nam, thành lập KCN THACO Chu Lai cách đây 20 năm. Từ vùng đất khắc nghiệt, Quảng Nam chuyển mình, phát triển nhanh chóng, trở thành Trung tâm Công nghiệp ô tô có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN. Đến nay, “Cứ điểm sản xuất ô tô” tại KCN THACO Chu Lai với cụm nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: nhà máy Thaco Kia, nhà máy Thaco Mazda, nhà máy xe Du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe THACO Royal, nhà máy Tải Thaco, nhà máy Bus Thaco, nhà máy xe mô tô. Các nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp…với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

THACO AUTO đã đầu tư nâng cấp công nghệ và hệ thống máy móc thiết bị nhằm gia tăng năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển công nghiệp hỗ trợ để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực và giảm giá thành; đẩy mạnh hoạt động R&D, phát triển nhanh và đa dạng các sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; nghiên cứu, khảo sát thị trường, các tiêu chuẩn, quy định tại từng quốc gia, khu vực, ghi nhận ý kiến, nhu cầu của đối tác để sản xuất sản phẩm đạt yêu cầu của thị  trường nhập khẩu.

 

Dấu ấn tiếp theo của THACO AUTO, minh chứng cho sự phát triển không ngừng là hệ thống phân phối rộng khắp, trải dài từ Bắc tới Nam. Trong năm 2021, THACO AUTO đã phát triển 40 showroom mới, nâng tổng số điểm bán hàng của THACO AUTO hơn 400 showroom/xưởngdịch vụ ủy quyền chính hãng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một không gian tiện nghi, đẳng cấp, THACO AUTO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các mô hình bán hàng mang tính tích hợp như: Cụm showroom, Tổ hợp showroom Du lịch các thương hiệu; Trung Tâm kinh doanh ô tô du lịch kết hợp trong trung tâm thương mại dịch vụ (TT TMDV), Đại siêu thị; Trung tâm ô tô Tải Bus,... Song song đó, THACO AUTO sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe với mạng lưới xưởng dịch vụ rộng khắp, được đầu tư trang thiết bị sửa chữa áp dụng công nghệ và vận hành xưởng theo hướng xưởng dịch vụ công nghiệp.

Định hướng phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam với mục tiêu từ phục vụ thị trường trong nước, sang xuất khẩu từng bước được THACO AUTO hiện thực hóa. Với chiến lược bài bản, cùng bước đi vững chắc đã đem đến cho THACO AUTO những thành công nhất định. Đặc biệt, giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn, công ty vẫn liên tiếp xuất khẩu các sản phẩm xe bus, xe tải, xe du lịch sang nhiều nước như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ… khẳng định năng lực vững mạnh khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, minh chứng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh ở thị trường khó tính.

444-3.jpg
 

Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe do THACO AUTO sản xuất đạt từ 20 - 60% (cao nhất Việt Nam hiện nay); đồng thời tạo cơ hội để phát triển các lĩnh vực như cơ khí, nông nghiệp và các ngành nghề khác, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, đóng góp tiến bộ cho nền kinh tế đất nước.

Tận tâm làm nên dấu ấn

Hơn 2 thập kỷ thăng hoa cùng ô tô, dấu ấn làm nên thành công của THACO AUTO chính là sự dung hòa giữa chiến lược đúng đắn, sản phẩm chất lượng, cùng với tinh thần tận tâm phục vụ và sự thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

777.jpg

Từ Bắc vào Nam, từ quận huyện đến trung tâm, bất kể nơi đâu, tất cả đều được đầu tư bài bản, đồng bộ như nhau. Mỗi showroom, mỗi xưởng dịch vụ của THACO AUTO là tổng hòa của sự nhất quán trong chất lượng, sự đầu tư trong thiết kế, tiêu chuẩn cao cấp trong cung cách phục vụ và chăm sóc khách hàng. Công ty luôn trân trọng khách hàng cũng như chăm chút vào từng chi tiết, dù là nhỏ nhất.

Với THACO AUTO, mỗi nhân viên là hạt nhân đóng góp cho sự phát triển chung, gắn với hình ảnh “đại diện”, mang đậm dấu ấn thương hiệu. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên đều được THACO AUTO đào tạo xuyên suốt từ lý thuyết đến thực hành. Chính vì vậy, tính chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ, tiêu chuẩn dịch vụ của THACO AUTO hoàn toàn đồng nhất tại bất kỳ đâu trên cả nước. Hơn nữa, đội ngũ luôn lưu tâm với những ý nghĩa, giá trị sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Điều này đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, khẳng định hình ảnh và vị trí hàng đầu.

Không ngừng cải tiến và tiên phong, không ngừng nỗ lực và tận tâm, THACO AUTO tự hào khi khách hàng luôn trân quý và gửi gắm niềm tin. Cùng với đó, sự sáng tạo và sự nhất quán trong chiến lược phát triển sẽ giúp THACO AUTO “vững tiến vươn xa” đúng như tinh thần và khát vọng.

Tin liên quan

Phong trào hiến máu nhân đạo của THACO

11/10/2022

Phong trào hiến máu nhân đạo của THACO
Tính đến nay, THACO đã tổ chức thành công 13 chương trình hiến máu nhân đạo cho CBNV. Số lượng người tham dự tăng đều qua mỗi lần tổ chức, đặc biệt 3 năm gần đây, tiếp nhận được gần 2.000 đơn vị máu mỗi năm. Có được kết quả này là nhờ vào tinh thần sẻ chia của mỗi nhân sự THACO, thấm nhuần thông điệp “Trao giọt máu hồng - nhân đôi sự sống”.  
THACO chung tay tạo nên mùa Tết ý nghĩa cho những hoàng cảnh khó khăn

18/05/2022

THACO chung tay tạo nên mùa Tết ý nghĩa cho những hoàng cảnh khó khăn
Thực hiện chương trình, đại diện của THACO tại các chi nhánh đã phối hợp với cơ quan địa phương, trực tiếp trao tặng những phần quà thiết thực cho những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Hoạt động tài trợ được diễn ra xuyên suốt từ đầu tháng 1/2020 với tổng kinh phí tài trợ hơn 2 tỷ đồng. 
Mazda3 - ‘Cuộc chơi thời thượng’ phân khúc xe hạng C

06/05/2022

Mazda3 - ‘Cuộc chơi thời thượng’ phân khúc xe hạng C
Mazda3 thế hệ mới sở hữu những đột phá về thiết kế, công nghệ vận hành, công nghệ hỗ trợ an toàn và những trang bị hiện đại bậc nhất phân khúc.
THACO AUTO: Hơn hai thập kỷ

27/04/2022

THACO AUTO: Hơn hai thập kỷ "chuyển mình" cùng ô tô
Không ngừng nỗ lực, đóng góp cho ngành ô tô Việt trong hơn hai thập kỷ, THACO AUTO vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu, quy mô bậc nhất tại Việt Nam, ghi tên trên bản đồ SXLR ô tô thế giới.
Kia Sorento (All New): Đẳng cấp và phong cách cho quý ông hiện đại

23/04/2022

Kia Sorento (All New): Đẳng cấp và phong cách cho quý ông hiện đại
Thiết kế thể thao cùng vẻ ngoài sang trọng, tiện nghi cao cấp, vận hành mạnh mẽ hội tụ trên Kia Sorento giúp mẫu xe trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho quý ông hiện đại.
Ưu đãi cho CBNV khi mua xe máy Peugeot Django

21/04/2022

Ưu đãi cho CBNV khi mua xe máy Peugeot Django
Từ nay đến ngày 31/12/2022, CBNV THACO AUTO và các đơn vị trực thuộc THACO sẽ được mua xe máy Peugeot Django 125 cc với mức giá 54,2 triệu đồng, trong khi giá bán lẻ của sản phẩm này là 68 triệu đồng.
Thaco Mobihome - Trải nghiệm xe bus giường nằm thế hệ mới

20/04/2022

Thaco Mobihome - Trải nghiệm xe bus giường nằm thế hệ mới
Các phiên bản thế hệ mới mang tên Thaco Mobihome Luxury và Thaco Mobihome Premium được ví như những khoang hạng thương gia của các hãng hàng không đang di chuyển trên mặt đất.
“Có công mài sắt, có ngày nên kim”

18/04/2022

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”
Với 20 xe/ tháng, TVBH Nguyễn Trọng Bình đã lập kỷ lục mới cho THACO AUTO Tây Ninh trong suốt 8 năm qua.
Kia K5 và dấu ấn tại giải “Golf Việt Swing Cup 2022”

14/04/2022

Kia K5 và dấu ấn tại giải “Golf Việt Swing Cup 2022”
Vừa qua, Kia Việt Nam đã đồng hành cùng mùa giải “Golf Việt Swing Cup 2022” với giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, mang lại sự phấn khích và hào hứng cho tất cả golfers tham gia giải đấu.
Cận cảnh BMW R NineT Scrambler mâm căm vàng

12/04/2022

Cận cảnh BMW R NineT Scrambler mâm căm vàng
R NineT Scrambler là cái tên đầy tự hào của BMW Motorrad. Thương hiệu này không chỉ nổi tiếng với những chiếc siêu xe thể thao mà còn là biểu tượng của uy lực và thiết kế ấn tượng.
Khách hàng làm thơ khen tặng KIA Vinh

12/04/2022

Khách hàng làm thơ khen tặng KIA Vinh
Bác Nguyễn Tiến Phương, khách hàng của KIA Vinh – Nghệ An đã làm thơ tặng nhân viên tại đây. Bác Phương sử dụng xe Kia Morning, là khách hàng quen thuộc của showroom trong suốt 6 năm qua.
Chăm sóc xe toàn diện tại xưởng dịch vụ chính hãng Peugeot

07/04/2022

Chăm sóc xe toàn diện tại xưởng dịch vụ chính hãng Peugeot
Để duy trì tuổi thọ cũng như đảm bảo cho “xế yêu” luôn trong tình trạng “mạnh khỏe”, sẵn sàng cùng chủ nhân chinh phục mọi nẻo đường, chăm sóc xe hơi là một công việc quan trọng mà chủ xe phải lưu tâm
phone
youtube

Giấy CNĐKDN: 4001221658 © 2022 THACO AUTO. All right reserved.